Difference between revisions of "TNSB - 6 - Science :: Diversity of Organisms"

From evidyaloka
Jump to: navigation, search
(Transliteration)
(Transliteration)
Line 52: Line 52:
 
|Virus || வைரஸ் || நச்சுயிரி
 
|Virus || வைரஸ் || நச்சுயிரி
 
|-
 
|-
|microscope || மைக்ரஸ்கோப் || நுண்ணோக்கி
+
|Microscope || மைக்ரஸ்கோப் || நுண்ணோக்கி
 
|-
 
|-
|virology || விரோலஜி || நச்சுயிரியல்
+
|Virology || விரோலஜி || நச்சுயிரியல்
 
|-
 
|-
 
|Polio || போலியோ || இளம்பிள்ளை வாதம்
 
|Polio || போலியோ || இளம்பிள்ளை வாதம்
Line 68: Line 68:
 
|Diptheria || டிப்தீரியா || தொண்டை அழற்சி நோய்
 
|Diptheria || டிப்தீரியா || தொண்டை அழற்சி நோய்
 
|-
 
|-
|tuberclosis || ட்யூபெர்க்ளோஸிஸ் || காசநோய்
+
|Tuberclosis || ட்யூபெர்க்ளோஸிஸ் || காசநோய்
 
|-
 
|-
|pnuemonia || நிமோனியா || நுரையீரல்நோய்
+
|Pnuemonia || நிமோனியா || நுரையீரல்நோய்
 
|-
 
|-
 
|Protista || ப்ரோடிஸ்டா || முதலுயிரிகள்
 
|Protista || ப்ரோடிஸ்டா || முதலுயிரிகள்
Line 84: Line 84:
 
|Tap root || டாப் ரூட் || ஆணிவேர்
 
|Tap root || டாப் ரூட் || ஆணிவேர்
 
|-
 
|-
|venation || வீணேஷன் || இலை நரம்பமைப்பு
+
|Venation || வீணேஷன் || இலை நரம்பமைப்பு
 
|-
 
|-
 
|Dicot Plant || டைக்காட் பிளான்ட் || இருவிதையிலைத் தாவரங்கள்
 
|Dicot Plant || டைக்காட் பிளான்ட் || இருவிதையிலைத் தாவரங்கள்
Line 90: Line 90:
 
|Monocot Plants || மோனோக்காட் பிளான்ட || ஒருவித்திலைத் தாவரக் குடும்பம்
 
|Monocot Plants || மோனோக்காட் பிளான்ட || ஒருவித்திலைத் தாவரக் குடும்பம்
 
|-
 
|-
|vertebrates || வெர்ட்டப்ரட்ஸ் || முதுகெலும்புயிரிகள்
+
|Vertebrates || வெர்ட்டப்ரட்ஸ் || முதுகெலும்புயிரிகள்
 
|-
 
|-
 
|Invertebrates || இன்வெர்ட்டப்ரட்ஸ் || முதுகெலும்பற்றவை
 
|Invertebrates || இன்வெர்ட்டப்ரட்ஸ் || முதுகெலும்பற்றவை
Line 106: Line 106:
 
|Oviparous || ஓவிபரஸ் || முட்டையிடுவன
 
|Oviparous || ஓவிபரஸ் || முட்டையிடுவன
 
|-
 
|-
|viviparaous || விவிபரஸ் || குட்டியீனும்
+
|Viviparaous || விவிபரஸ் || குட்டியீனும்
 
|-
 
|-
|gills || கில்ல்ஸ் || செவுள்
+
|Gills || கில்ல்ஸ் || செவுள்
 
|-
 
|-
|sweat glands || ஸ்வெட் க்ளாண்ட்ஸ் || வியர்வைச்சுரப்பி
+
|Sweat glands || ஸ்வெட் க்ளாண்ட்ஸ் || வியர்வைச்சுரப்பி
 
|-
 
|-
 
   
 
   

Revision as of 05:53, 28 November 2017

Go To: TNSB-Science-Grade 6

[edit]

[Contributor - Gayathri Arun]


https://drive.google.com/open?id=0BzNF2YyqQxJ-UV92LUFGLU5uaUE (Answer Key 2)


[Contributor - Ramkee]

Term Transliterated Term Translated Term
Organism ஆர்கனிசம் உயிரினம்
Diversity டிவெர்சிட்டி பன்மை
Bio Diversity பயோ டிவெர்சிட்டி உயிரினப்பன்மை
Micro Organism மைக்ரோ ஆர்கனிசம் நுண்ணுயிரி
Virus வைரஸ் நச்சுயிரி
Microscope மைக்ரஸ்கோப் நுண்ணோக்கி
Virology விரோலஜி நச்சுயிரியல்
Polio போலியோ இளம்பிள்ளை வாதம்
Common Cold காமன் கோல்ட் நீர்க்கோவை
Chicken Pox சிக்கன் பாக்ஸ் சின்னம்மை
Rabies ராபீஸ் வெறிநாய்க்கடி
Bacteria பாக்டீரியா நுண்ணுயிரி
Diptheria டிப்தீரியா தொண்டை அழற்சி நோய்
Tuberclosis ட்யூபெர்க்ளோஸிஸ் காசநோய்
Pnuemonia நிமோனியா நுரையீரல்நோய்
Protista ப்ரோடிஸ்டா முதலுயிரிகள்
Fungi ப்பன்கை பூஞ்சைகள்
Algae அல்கெ பாசி
Mushroom மஷ்ரூம் காளான்
Amoebae அமீபா அமீபா
Tap root டாப் ரூட் ஆணிவேர்
Venation வீணேஷன் இலை நரம்பமைப்பு
Dicot Plant டைக்காட் பிளான்ட் இருவிதையிலைத் தாவரங்கள்
Monocot Plants மோனோக்காட் பிளான்ட ஒருவித்திலைத் தாவரக் குடும்பம்
Vertebrates வெர்ட்டப்ரட்ஸ் முதுகெலும்புயிரிகள்
Invertebrates இன்வெர்ட்டப்ரட்ஸ் முதுகெலும்பற்றவை
Tapeworm டேப் வெர்ம் நாடாப்புழு
Hook Worm ஹூக் வெர்ம் கொக்கி புழு
Roundworm ரவுண்ட் வெர்ம் நாக்குப்பூச்சி
Molluscs மொலஸ்க்ஸ் மெல்லுடலி
Echinoderms எக்கினோடெர்ம்ஸ் முட்தோலிகள்
Oviparous ஓவிபரஸ் முட்டையிடுவன
Viviparaous விவிபரஸ் குட்டியீனும்
Gills கில்ல்ஸ் செவுள்
Sweat glands ஸ்வெட் க்ளாண்ட்ஸ் வியர்வைச்சுரப்பி
0.00
(0 votes)


Add your comment
evidyaloka welcomes all comments. If you do not want to be anonymous, register or log in. It is free.